A Sexual

A Sexual

บริจาคออนไลน์ สิ่งที่เราทำสายเด็ก 1387 เดอะฮับสายเด็ก

  • วันพุธ, 28, ต.ค.
  • โตมร ศุขปรีชา
  • ไหนว่าเป็น Asexual ไง ทำไมมีเซ็กซ์ได้ แต่มีการศึกษาพบว่า คนที่เป็น Asexual อาจถูก ‘ปลุกเร้า’ ทางร่างกายได้ ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวในชาย หรือคลิตอริสแข็งตัวในหญิง แต่ลึกลงไปในระดับจิตใจและอารมณ์แล้ว พวกเขาไม่รู้สึกเลยว่าตัวเองถูกปลุกเร้าทางเพศอยู่ พูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ แม้ร่างกายจะตอบสนองทางเพศ แต่จิตใจไม่ได้รู้สึกอะไรด้วย นั่นจึงทำให้ Asexual เป็นอาการที่คนเข้าใจได้ยาก
  • โดย พชร สูงเด่น
  • ‘จุดยืน’ ต่อความรุนแรงในพม่า ความท้าทายครั้งสำคัญของรัฐไทย

หน้านี้แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ four กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 03:31 น. อนุญาตให้เผยแพร่ภายใต้สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์ แบบแสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน และอาจมีเงื่อนไขเพิ่มเติม ดูรายละเอียดที่ ข้อกำหนดการใช้งาน Wikipedia® เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของมูลนิธิวิกิมีเดีย องค์กรไม่แสวงผลกำไร นโยบายความเป็นส่วนตัว ข้อปฏิเสธความรับผิดชอบ มุมมองสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ นโยบายการใช้คุกกี้

โดย ณัชปกร นามเมือง Webby Awards ครั้งที่ 21: รางวัลระดับโลกของคนทำสื่อออนไลน์

พฤศจิกายน 2020 กรกฎาคม 2020 พฤษภาคม 2020 ธันวาคม 2019

เศรษฐศาสตร์ความจน: จนไม่ใช่แค่จน แต่คือการไร้หนทางบรรลุศักยภาพสูงสุดของมนุษย์

ไม่ฝักใจทางเพศ (อังกฤษ: ) หรือเอเซ็กชวล คือการขาดความสนใจทางเพศ ไม่ให้ความสนใจต่อกิจกรรมทางเพศ อาจถือได้ว่าหย่อนรสนิยมทางเพศ 224avporn ดูวิดีโอ หรือเป็นหนึ่งในสี่ของเพศ ได้แก่ รักต่างเพศ รักร่วมเพศ และรักร่วมสองเพศ จากการศึกษาในปี ค.ศ.

a sexual

หน้าที่มีอ้างอิงที่ขาด URL แต่กลับมีวันที่ในการเข้าถึง บทความที่มีข้อความภาษาอังกฤษ รายการนำทางไซต์ เครื่องมือส่วนตัว ยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ สิ่งที่แตกต่าง

National Intimate Companion And Sexual Violence Survey (nisvs)

ในภาษาไทย มีคนแปล Asexuality ว่า การ ‘ไม่ฝักใจทางเพศ’ ซึ่งทำให้หลายคนคิดว่า คนที่เป็น Asexual นั้น เป็นพวกถือพรหมจรรย์ จนมีอะไรบางอย่างเหมือนพระสงฆ์หรือบรรพชิตไปโน่น ที่จริงแล้ว การเป็น Asexual นั้นเป็นเรื่องที่ทั้ง ‘ซับซ้อน’ และ ‘เจ็บปวด’ กว่าการถือพรหมจรรย์ มากนักนะครับ ‘How the web created the asexual movement’ ได้เล่าถึงผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งในสมัยที่เธอเรียนมัธยมปลาย เธอรู้สึกว่าตัวเองแปลกแยกจากเพื่อน เพราะในขณะที่เพื่อนๆ กระโจนเข้าสู่ภาวะวัยรุ่น มีความปรารถนาทางเพศต่างๆ นานา กรี๊ดกร๊าดกิ๊วก๊าวกับผู้ชาย เธอกลับรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เป็นแบบนั้น ทั้งนี้ ไม่ได้แปลว่าเธอไม่ ‘ตกหลุมรัก’ กับใครนะครับ เพราะเธอมีอาการ Crush On หรือสะดุดตาปิ๊งปั๊งกับผู้ชายอยู่เหมือนกัน แต่เป็นอาการปิ๊งปั๊งแบบที่ไม่ได้มี ‘แรงขับทางเพศ’ เข้ามาเกี่ยวข้อง เธอไม่เข้าใจว่าคนเราสามารถมีเซ็กซ์ได้อย่างไร โดยเฉพาะเซ็กซ์กับคนที่ไม่ได้รัก เธอบอกว่า สมัยนั้น คำว่า Asexual มีใช้เฉพาะในวิชาชีววิทยาเท่านั้น คือพูดถึงพืชที่ไร้เพศ ไม่ได้แบ่งเป็นเพศผู้-เพศเมีย แต่เธอไม่ได้เป็นพืช เธอก็เลยลองค้นคว้าหาข้อมูลดู แล้วในที่สุดเธอก็ไปพบกับเว็บไซต์ชื่อ AVEN หรือ

‘จุดยืน’ ต่อความรุนแรงในพม่า ความท้าทายครั้งสำคัญของรัฐไทย โดย ฟูอาดี้ พิศสุวรรณ

Asexuality Motion: มนุษย์ที่ ไม่ฝักใจ ทางเพศ

บริจาคให้เด็ก บล็อกสายเด็ก ส่วนต่างๆ ของหน้านี้ ความช่วยเหลือในการเข้าถึง

วันพฤหัสบดี, 25, ก.พ. วันศุกร์, 6, พ.ย. วันพุธ, 28, ต.ค. วันอังคาร, 28, ก.ค. วันพฤหัสบดี, 14, พ.ค. กุมภาพันธ์ 2021